Tìm hiểu giao thông Đài Loan

Giao thông là mắt xích quan trọng của một đất nước, có liên quan đến sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của nước đó. Với Đài Loan một trong 4 con rồng của Châu Á, giao thông cũng xứng tầm để cho thấy sự phát triển bậc nhất của quốc đảo Đài Loan xinh đẹp.

Với người Việt Nam lần đầu tiên sang Đài Loan học tập và làm việc sẽ thấy rất ngỡ ngàng, có nhiều người còn tỏ ra ngạc nhiên bởi sự tuân thủ giao thông của người Đài Loan, đường không một tiếng còi xe, các phương tiện đi đúng làn đường, tuân thủ mọi sự chỉ dẫn trên đường về tốc độ hay đèn đường...

Phương tiện đi lại mà mọi người đều thích đi là tàu điện ngầm, tàu cao tốc mà ở Việt Nam họ mới chỉ được xem trên truyền hình

1. Tàu điện ngầm, có gì đặc biệt?

Ở phía trong các trạm tàu điện ngầm đều được trang bị các máy bán vé tự động bằng tiền xu, nhằm phục vụ hành khách được thuận tiện mua vé ( mỗi trạm đều có máy đổi tiền xu). Giá “vé một chiều” tùy vào khoảng cách bao xa, giá vé dao động trong khoảng 20 đến 65 Đài tệ (có thể kiểm tra giá vé). Còn loại “Vé một ngày” ở quầy bán vé là 150 Đài tệ, vé này có thời hạn sử dụng và không hạn chết số lần đi, và mỗi lần đi chỉ được sử dụng cho một người.

tìm hiểu giao thông đài loan

Tàu điện ngầm

2. Tàu cao tốc, bạn đã thử đi?

Nhanh, tiện ích, rút ngắn thời gian đi lại là ưu điểm của phương tiện giao thông này. Từ Đài Bắc đến Cao Hùng có thể đi về trong ngày. Tàu cao tốc ở Đài Loan có thể sử dụng tốc độ nhanh nhất 300k/h để đi đi về về trên các hành lang phía Tây Đài Loan, nhằm phục vụ hành khách một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện nhất.

giao thông đài loan

Tàu cao tốc

3. Hàng Không:

Đài Loan hiện nay có ba sân bay quốc tế gồm: Đài Bắc, Đào Viên và Cao Hùng.
4. Taxi

Hầu hết trong nội thành ở các thành phố Đài Loan đều có dịch vụ taxi. Dựa trên đồng hồ tính tiền hoặc số dặm mà chính phủ Đài Loan quy định, nhưng sự chênh lệch cũng không nhiều.

5. Xe đạp

Một hình thức để xe rất văn minh, gọn gàng, trước mỗi tòa nhà, khu giải trí hay nơi công cộng đều có chỗ để xe đạp riêng, bạn chỉ cần cho vào đó, để cả ngày mà không lo bị mất tích.

Nguồn: Theo duhoc-dailoan

DANH SÁCH BÌNH LUẬN

Bình luận

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến Giải đáp mọi thắc mắc

HOTLINE: 0975289950

Tư vấn và xuất khẩu lao động
Tư vấn và xuất khẩu lao động
Tư vấn XKLĐ Đài Loan
Tư vấn XKLĐ Đài Loan
Ms.Thảo
Ms.Thảo
Đăng ký ứng tuyển