Tại sao Đài Loan luôn là thị trường XKLĐ lớn nhất ở Việt Nam?

Xuất khẩu lao động 1 hướng đi mới góp phần giải quyết việc làm cải thiện tình trạng thất nghiệp, xóa đói giảm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống trong những năm gần đây. Hiện nay có 5 thị trường xuất khẩu lao động chính thống ở Việt Nam đó là Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Macau. Trong đó Đài Loan luôn là thị trường xklđ lớn nhất.

Vậy tại sao XKLĐ Đài Loan lại có sức thu hút lao động lựa chọn thị trường này trong khi các thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc được coi là những thị trường mạnh có mức thu nhấp cao?

Để trả lời cho câu hỏi trên, người lao động nên tìm hiểu nhữnglợi thế mà thị trường này mang lại:

Chi phí để đi làm việc có thời hạn tại Đài Loan không quá lớn

So với những thị trường xklđ cấp cao như Nhật Bản, Hàn Quốc,... thì chi phí để đi Đài Loan làm việc rẻ hơn khoảng 2000 - 3000 USD

Thu nhập hàng tháng của người lao động tại Đài Loan khá cao

Thu nhập hàng tháng của người lao động là khoảng 25.000 - 30.000 Đài tệ/ tháng, tương đương 20 - 23 triệu VNĐ/ tháng. Đây là chưa tính thu nhập khi làm thêm ngoài giờ. 

Có rất nhiều đơn hàng tiếp nhận lao động với đa dạng ngành nghề, thời gian xuất cảnh nhanh

Hàng tháng công ty tiếp nhận hàng chục đơn hàng tuyển chọn lao động sang Đài Loan làm việc với đa dạng các ngành nghề như xây dựng, cơ khí, điện tử, dệt, may, thực phẩm, hộ lý, giúp việc,…Thời gian xuất cảnh từ 2 - 3 tháng. Các bạn tham khảo danh sách Các đơn hàng xuất khẩu lao động làm việc tại Đài Loan

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đài Loan không khắt khe

Đối với thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc thì điều kiện để được đi xklđ là rất khắt khe, từ trình độ cho đến tay nghề, ngoại ngữ. Nhưng thị trường Đài Loan lại rất dễ tính với điều kiện tuyển chọn lao động. 

 >>Điều kiện đi xklđ Đài Loan

Lưu ý: Bộ luật lao động có thể ở lại làm việc tại Đài Loan 12 năm mà không phải xuất cảnh về nước và không phải đóng thêm phí môi giới đang được chính phủ Đài Loan xem xét để giảm thiểu tình trạng lao động bỏ trốn.

Tuy có những lợi thế trên nhưng vẫn còn tồn tại những mặt hạn chế khi đi XKLĐ Đài Loan

  1. Người lao động rất dễ bị lừa khi đi xkld Đài Loan, bị thu phí cao, thu nhập thấp, công việc không ổn định.
  2. “Vào đầu năm 2014, Bộ LĐ-TB&XH đã đưa tên 35 công ty xuất khẩu lao động có sai phạm trong việc đưa lao động đi làm việc tại Đài Loan”
  3. Có rất nhiều trường hợp trong hợp đồng một đơn hàng nhưng khi sang đài loan lại làm một đơn hàng khác. Có 2 nguyên nhân: một là do công ty xklđ lừa dối lao động, hai là do xí nghiệp bên Đài Loan làm sai quy định.
  4. Người lao động bị trừ quá nhiều khoản chi phí. Theo quy định của Nhà Nước Ðài Loan, tiền lương hàng tháng của công nhân không được dưới mức quy định 15,840 ĐT. Nhưng trên thực tế, sau khi bị khấu trừ đủ thứ dịch vụ, người công nhân chỉ còn lãnh được từ 1,000 tới 4,000 ĐT.

Xuất khẩu lao động không phải là xấu mà là do bạn lựa chọn có đúng hay không. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy tìm hiểu thật kỹ công ty XKLĐ nào uy tín, tin cậy chứ không nên tin môi giới.

Chúc bạn thành công!

DANH SÁCH BÌNH LUẬN

Bình luận

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến Giải đáp mọi thắc mắc

HOTLINE: 0975289950

Tư vấn và xuất khẩu lao động
Tư vấn và xuất khẩu lao động
Tư vấn XKLĐ Đài Loan
Tư vấn XKLĐ Đài Loan
Ms.Thảo
Ms.Thảo
Đăng ký ứng tuyển