Ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho người lao động đi làm việc tại Đài Loan

 

Chào anh/chị!

Em tên là Nguyễn Văn Hùng – 27 tuổi, em đang có ý định đi làm việc tại Đài Loan, nhưng khả năng tài chính của gia đình không cho phép, vì vậy em muốn vay vốn ngân hàng nhưng không biết ngân hàng nào hỗ trợ vay vốn cho lao động đi xuất khẩu lao động? Anh/chị tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn Hùng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến MANPOWERTD.

Hiện nay có rất nhiều lao động Việt Nam muốn có cơ hội đi xuất khẩu lao động để thay đổi cuộc sống, nhưng điều kiện kinh tế gia đình không cho phép.Cho nên vay vốn ngân hàng là giải pháp nhanh nhất giúp người lao động giải quyết về vấn đề chi phí đi xuất khẩu lao động.

Hiện tại có 3 ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho người lao động đi làm việc tại Đài Loan: Ngân hàng chính sách Hà Nội, ngân hàng VietinBank, ngân hàng AgriBank

>> Thủ tục hỗ trợ vay vốn ngân hàng cho người lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan

1. Ngân hàng chính sách xã hội

ngân hàng chính sách và xã hội

- Đối tượng được vay vốn: Điều kiện để được vay vốn ở ngân hàng này đó là gia đình bạn phải thuộc diện chính sách (con thương binh, liệt sĩ..),

- Số tiền được vay: tối đa 80% số tiền cần thiết trong hợp đồng mà người đi lao động ký với doanh nghiệp được cấp phép làm dịch vụ xuất khẩu lao động. Riêng những lao động đi làm việc tại Malaysia sẽ được hỗ trợ cho vay 100% số tiền trong hợp đồng.

- Thời hạn vay vốn bằng với thời gian bạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động nước ngoài.
  Lãi suất: 0,5% /tháng.

- Giấy tờ cần thiết: Khi đến ngân hàng bạn cần mang theo các loại giấy tờ để xác nhận gia đình mình thuộc diện chính sách và hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp để chứng minh vay vốn đúng mục đích đi xuất khẩu lao động.

2. Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam VietinBank

ngân hàng vietinbank

- Đối tượng được vay vốn: Không quá 60 tuổi đối với chủ hộ và 50 tuổi đối với lao động. Không có nợ xấu ở bất kỳ nơi khác.

 - Số tiền được vay: tối đa 70% chi phí cần thiết đi xuất khẩu lao động trong hợp đồng giữa người lao động và chủ doanh nghiệp.

- Thời hạn vay: tối đa bằng thời gian đi lao động tại nước ngoài.

- Bảo lãnh thế chấp: Số tiền được vay tối đa bằng 70% giá trị của tài sản thế chấp.

 - Hồ sơ thủ tục: Mang theo giấy chứng minh đi xuất khẩu lao động và hợp đồng lao đông ký với doanh nghiệp và một số giấy tờ khác các bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn khi tới vay vốn.

3. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn AgriBank

ngân hàng agribank

- Đối tượng được vay vốn: Tất cả đối tượng có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay. Đối với hộ gia đình, chủ hộ sẽ đứng ra vay vốn. Với những người độc thân sẽ vay trực tiếp và phải có thế chấp theo quy định của ngân hàng.

- Số tiền được vay: 80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng.

- Thời hạn được vay: Tối đa bằng với thời gian ghi trong hợp đồng xuất khẩu lao động.
 - Bảo lãnh thế chấp: Ngân hàng sẽ yêu cầu có bảo lãnh từ bên thứ ba hoặc thế chấp tài sản, với những gia đình nông thôn vay dưới 20 triệu VNĐ thì sẽ được ưu tiên không cần thế chấp, thông thường các bạn sẽ được vay tối đa 70% giá trị của tài sản thế chấp.

- Lãi suất: Cố định và được tính theo lãi suất tại thời điểm hiện tại. Hồ sơ thủ tục vay vốn sẽ đươc ngân hàng hướng dẫn các bạn điền theo mẫu được cung cấp, chi tiết về hồ sơ ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa cho các bạn.

Trên đây MANPOWERTD đã giới thiệu cho bạn 3 ngân hàng hỗ trợ người lao động vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Hi vọng thông tin này sẽ giúp bạn không phải lo lắng về chi phí khi đi xuất khẩu lao động nữa.

Chúc bạn thành công!

DANH SÁCH BÌNH LUẬN

Bình luận

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến Giải đáp mọi thắc mắc

HOTLINE: 0975289950

Tư vấn và xuất khẩu lao động
Tư vấn và xuất khẩu lao động
Tư vấn XKLĐ Đài Loan
Tư vấn XKLĐ Đài Loan
Ms.Thảo
Ms.Thảo
Đăng ký ứng tuyển