Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn phải trải qua buổi phỏng vấn với chủ nhà máy nơi tiếp nhận bạn tới làm việc. Đây là cơ hội để bạn thể hiện bản thân có phù hợp với công việc để chủ lao động lựa chọn bạn vào công ty họ không. Chính vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo trước khi phỏng vấn.

Vậy trước khi tham gia kỳ thi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị những thông tin gì?

Thứ nhất bạn cần trang bị cho mình khả năng giao tiếp tiếng Trung cơ bản. Trong trường hợp bạn chưa biết tiếng Trung sẽ được công ty XKLĐ nơi bạn đăng ký đơn hàng đào tạo về tiếng Trung cơ bản. Tìm hiểu thời gian học tiếng Trung đi xuất khẩu lao động Đài Loan bao lâu?

Thứ hai bạn cũng nên tìm hiểu một số phong tục, tập quán về đất nước, con người Đài Loan và phong cách làm việc của họ. Tìm hiểu văn hóa phong tục Đài Loan

Thứ ba bạn nên thu thập thông tin qua internet, kinh nghiệm từ người đi trước,… về công ty hoặc nhà máy nơi bạn sẽ làm tại Đài Loan.

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các thông tin trước buổi phỏng vấn, ngoại hình cũng rất quan trọng bởi ấn tượng đầu tiên của người phỏng vấn chính là ngoại hình, thái độ và tác phong của bạn. Trang phục khi đi phỏng vấn phải nghiêm túc và đúng đắn, chú ý từ cách đi đứng, ngồi, chào hỏi,… làm sao thể hiện mình là người nghiêm túc, lịch sự.

chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn đi xuất khẩu lao động đài loan

Kinh nghiệm phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp Đài Loan

Kỹ năng mềm khi phỏng vấn đi XKLĐ Đài Loan

Khi tham gia phỏng vấn đa phần tâm lý chúng ta đều lo lắng, hồi hộp nên thường quên đi những giao tiếp ứng xử cơ bản nhất như chào hỏi, cảm ơn người phỏng vấn,…vì vậy hãy tạo cho mình một tâm lý thoải mái khi tham gia buổi phỏng vấn.

Bạn cần phải giới thiệu ngắn gọn, cơ bản những thông tin về bản thân. Giới thiệu ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ thông tin về bản thân bao gồm thông tin cơ bản:

  • Xin chào
  • Tôi tên là……………
  • Năm nay tôi…tuổi
  • Gia đình tôi có…..người
  • Chuyên môn, kinh nghiệm của tôi là ………
  • Sở thích
  • Cam kết
  • Mong được giúp đỡ

Có rất nhiều cách để giới thiệu về bản thân, bạn chỉ cần lưu ý khi nói chuyện hãy luôn tươi cười và nhìn thẳng vào mắt nhà phòng vấn khi giới thiệu và trả lời câu hỏi của họ, trả lời dứt khoát, thật thà thể hiện mình là người trách nhiệm trong công việc và luôn biết lắng nghe.

Có 2 hình thức phỏng vấn lao động đi làm việc tại Đài Loan:

1. Phỏng vấn trực tiếp

Chủ doanh nghiệp Đài Loan sẽ về phỏng vấn trực tiếp lao động tại Việt Nam. Với cách phỏng vấn này thì lao động nên tập trước ở nhà từ cách đứng ngồi, giọng nói và biểu cảm.

2. Phỏng vấn qua mạng

Chủ sử dụng lao động sẽ không gặp trực tiếp lao động mà dùng các phần mềm chat video như skyper, zalo, line hay viber để hỏi lao động. Với cách phỏng vấn này lao động cần lưu ý về khuôn mặt và giọng nói trước khi trả lời. Trả lời to, rõ ràng không nói nhanh, quan trọng đủ ý và diễn đạt hiểu ý.

Người lao động cũng không cần quá lo lắng bởi trong quá trình học tiếng, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn lao động các câu hỏi thường dùng và các cách trả lời để bạn luôn tự tin đứng trước nhà tuyển dụng.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn với chủ doanh nghiệp Đài Loan, hi vọng sẽ giúp người lao động có tâm lý thoải mái, tự tin khi tham gia buổi phỏng vấn.

Chúc bạn thành công!

 

DANH SÁCH BÌNH LUẬN

Phạm thị lan anh July 24, 2017 at 06:09 PM

Chị ơi cho em hỏi chủ bên đài loan muốn phỏng vấn trực tiếp rồi mới chọn lao động sau đó đào tạo nhưng mà em không biết tiếng trung thì khi đi phỏng vấn có người phiên dịch không ạ?
Reply

Administrator July 28, 2017 at 10:01 AM

Bạn yên tâm, khi tham gia phỏng vấn sẽ có người phiên dịch cho bạn nhé
Reply

Bình luận

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến Giải đáp mọi thắc mắc

HOTLINE: 0975289950

Tư vấn và xuất khẩu lao động
Tư vấn và xuất khẩu lao động
Tư vấn XKLĐ Đài Loan
Tư vấn XKLĐ Đài Loan
Ms.Thảo
Ms.Thảo
Đăng ký ứng tuyển