Đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan cần những điều kiện gì?

29/08/2016

Bạn Nguyễn Thị Loan quê Thanh Hóa hỏi: Tôi muốn đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan thì cần những điều kiện gì ?

XKLD Toàn Đài trả lời:

Chào bn!

Trong 10 năm trở lại đây, xuất khẩu lao động Đài Loan đã trở thành một hướng đi mới, giúp giải quyết vấn đề việc làm cho lao động trẻ Việt Nam, đồng thời xoá đói giảm nghèo, nâng cao cuộc sống của nhân dân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đi được, để được làm việc tại Đài Loan các lao động sẽ phải đáp ứng được các điều kiện về: độ tuổi, sức khoẻ, trình độ, kinh nghiệm,…

Trong bài viết này, XKLD Toàn Đài sẽ chia sẻ tới bạn một số thông tin về điều kiện thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm hiểu về chương trình lao động xuất khẩu tại thị trường này.

1. Độ tuổi

Độ tuổi đẹp nhất để đi XKLĐ đối với cả nam và nữ đó là từ 18 đến 35 tuổi, trong khoảng này các lao động sẽ có cơ hội nhiều hơn so với các ứng viên khác. Tuy nhiên, đối với các đơn hàng có nhu cầu lao động cao như: may, giúp việc,…thì giới hạn này hoàn toàn có nới rộng ra.

2. Trình độ

Đài Loan là một thị trường khá là dễ tính, vì vậy hầu hết các đơn hàng chỉ yêu cầu lao động tốt nghiệp cấp 2 trở lên, thậm chí có những xí nghiệp còn không yêu cầu trình độ của lao động.

3. Cân nặng, chiều cao

+ Nam cao 1.6m, nặng 50kg trở lên.

+ Nữ cao 1.5 m, nặng 45 kg trở lên.

4. Sức khoẻ

Khi tham gia chương trình XKLĐ các bạn sẽ phải khám sức khoẻ tại bệnh viện theo quy định của Đại sứ quán  và Văn phòng Kinh tế Đài Bắc,…Và chỉ những ứng viên đáp ứng được điều kiện sức khoẻ đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới có cơ hội nhận được tấm vé xuất cảnh.

5. Kinh nghiệm thực tế

Tuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp tiếp nhận lao động mà mỗi đơn hàng lại có những yêu cầu khác nhau. Và hầu hết các đơn hàng từ phía Đài Loan đều không yêu cầu kinh nghiệm, nếu có yêu cầu kinh nghiệm thì lao động cũng sẽ được doanh nghiệp XKLĐ trong nước đào tạo trước khi bay.

6. Hồ sơ

+ Các ứng viên phải hoàn thành đầy đủ, chính xác các giấy tờ, thủ tục mà công ty XKLĐ yêu cầu như: hộ chiếu, hồ sơ, visa,…

+ Các ứng viên chưa đi Đài Loan bao giờ hoặc đã đi nhưng không vi phạm bất kỳ quy định nào của pháp luật như là lao động bất hợp pháp bị trục xuất về nước,...

>> thủ tục làm visa đi Đài Loan

7. Tài chính

Mức chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí như: thời gian, công việc, khu vực,…vì vậy mà mỗi ngành nghề lại có một mức chi phí khác nhau. Và người lao động cần phải thanh toán đầy đủ khoản phí này cho công ty XKLĐ trước khi xuất cảnh.

Đây chính là những điều kiện cơ bản để xác định xem bạn có phải là ứng viên phù hợp với chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan hay không. Nếu thực sự quan tâm hoặc có nguyện vọng đăng ký tham gia, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TOÀN ĐÀI

Trung Tâm Đào Tạo Và Xuất Khẩu Lao Động

Số 7 - D8 ,Tổ 5, Phường Phúc La , Hà Đông , Hà Nội

Tel   : (04) 6681 1752 - Email : xklddailoan198@gmail.com - Hotline: 0975 289 950

Chúc các bạn thành công!

  



Bình luận: