Tin vui cho lao động đang làm nước ngoài việc tại Đài Loan có thể ở lại đến 12 năm mà không phải xuất cảnh

07/10/2016

Lao động nước ngoài đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan làm việc có thể gia hạn đến 12 năm mà không phải xuất cảnh về nước

Ngày 22/06/2016 vừa qua, Viện Lập pháp Đài Loan đã họp và đưa ra quyết định đơn giản hoá các thủ tục, đồng thời tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho lao động nước ngoài tại đây.

Theo đó, các ứng viên tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan sau khi hết thời hạn hợp đồng là 3 năm, có thể tiếp tục ở lại Đảo Ngọc làm việc đến 12 năm mà không phải xuất cảnh, không phải làm lại thủ tục.

Như vậy lao động sẽ không phải nhờ đến môi giới hay các công ty dịch vụ nữa, cũng không phải tốn tiền cho các thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh, tiền vé máy bay,…Việc này sẽ giảm thiểu được tình trạng lưu trú bất hợp pháp, tiết kiệm chi phí cho người lao động, tạo thêm cơ hội việc làm cho lao động nước ngoài…

Đây là điều khoản do bà Lin Shu Fen, một uy viên của ban lập pháp đưa ra và đã được Viện Lập pháp thông qua.

>> tư vấn xuất khẩu lao động 



Bình luận: